Đồng chí Hà Ngọc Giáp, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Tỉnh Kiểm tra thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở và phong trào thi đua Dân vận khéo tại xã Phi Hải.    Sáng ngày 09/8/2023, đồng chí Hà Ngọc Giáp, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Tỉnh, Phó Trưởng ban TT Ban chỉ đạo tỉnh làm Trưởng đoàn  cùng các đồng chí trong đoàn cùng đi đã đến kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở và phong trào thi đua Dân vận khéo tại xã Phi Hải.

Đồng chí Nông Văn Bình - Phó Bí thư Đảng ủy- Trưởng BCĐ xã về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trao thi đua “Dân dân vận khéo”, báo cáo kết quả kiểm tra và tự kiểm tra thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua “Dân vận khéo” xã Phi Hải.

Đồng chí Nông Văn Bình - Phó Bí thư Đảng ủy- Trưởng BCĐ xã báo cáo tại buổi kiểm tra

Thời gian qua, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trên địa bàn xã Phi Hải đã thực hiện nghiêm túc, đi vào nền nếp. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân được chính quyền các xã thực hiện nghiêm túc, theo quy định của pháp luật. Việc thực hiện niêm yết công khai đầy đủ thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đúng quy định.

Cấp Ủy đảng, chính quyền xã thường xuyên quán triệt, triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nghiêm túc thực hiện Kết luận số 21-KL/TW và Kết luận số 01- KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị- xã hội phát động các phong trào thi đua, xây dựng đăng ký các mô hình phù hợp với điều kiện từng địa phương.

Trong công tác "Dân vận khéo" đơn vị đã đăng k‎ý xây dựng 24 mô hình, trong đó 22 mô hình tập thể và 2 mô hình cá nhân. Các mô hình tạo sự thống nhất về tư tưởng, nhận thức và hành động của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã, lòng tin của nhân dân đối với Đảng, sự quản lý của chính quyền được củng cố và tăng cường.

Đồng chí Hà Ngọc Giáp, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra đồng chí Hà Ngọc Giáp, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Tỉnh ghi nhận những kết quả đã đạt được của Ban chỉ đạo xã Phi Hải trong việc việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở và phong trào thi đua "Dân vận khéo" trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị,  thời gian tới Ban chỉ đạo xã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát ngay tại cơ sở.  Tiếp tục thực hiện việc đẩy mạnh cải cách hành chính. Triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản đến người dân, bổ sung thêm các số liệu cho bản báo cáo, tổ chức thực hiện đối thoại trực tiếp với nhân dân. Làm tốt công tác dân vận, tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết nhằm tạo sự đồng thuận của người dân trong thực các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Văn hóa xã hội