Lễ hội Lồng tồng xã Phi Hải huyện Quảng Hòa năm 2024

Lễ hội Lồng tồng xã Phi Hải huyện Quảng Hòa

Ngày 24/02/2024 (ngày 15 tháng Giêng), tại xã Phi Hải huyện Quảng Hòa đã tổ chức thành công Lễ hội Lồng tồng xã Phi Hải năm 2024. Dự có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Quảng Hòa; đại diện quý doanh nghiệp; đại diện lãnh đạo các xã thị trấn và đông đảo bà con nhân dân và du khách trong và ngoài huyện.

Một tiết mục văn nghệ dân gian của Lễ hội

Lễ hội Lồng tồng xã Phi Hải được tổ chức theo nghi lễ và phong tục truyền thống địa phương. Phần lễ có nghi lễ cúng thần Nông, cầu cho mưa thuận gió hòa, cầu cho mùa màng bội thu, gia súc phát triển, nhà nhà no đủ, khỏe mạnh. Phần hội có các hoạt động văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian như: Tung còn, kéo co, bóng chuyền hơi, lày cỏ, trưng bày gian hàng thi ẩm thực, cờ tướng và bịt mắt bắt vịt...

Các môm thể thao dân tộc và trò chơi dân gian được đông đảo nhân dân và du khách tham gia

Lễ hội tạo không khí tươi vui, phấn khởi cho bà con nhân dân những ngày đầu xuân mới, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị Lễ hội dân gian truyền thống của các dân tộc xã Phi Hải huyện Quảng Hòa.

Ban biên tập xã